12 Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ An Toàn Chuẩn Khoa Học

12 Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ An Toàn Chuẩn Khoa Học

Nói thẳng ra, cố gắng tập luyện giảm cân nhanh vì bất cứ lý do gì cũng đều không phải là cách an toàn hoặc thông minh nhất. Bởi khi thực hiện kế loạch giảm cân nhanh chóng đồng nghĩa với việc cơ thể bạn sẽ bị cắt giảm mạnh một lượng calo và lấy đi một lượng khoáng chấtvitamin cần thiết trong cơ thể.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể không thực sự giảm được mỡ trong cơ thể. Đây chính là điều mà hầu hết mọi người băn khoăn và muốn biết “làm cách nào để giảm cân nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe?”

12 Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ Không Dùng Thuốc

Đối với phụ nữ, nhiều nghiên cứu đã cho kết quả rằng “nữ giới có xu hướng giảm cân chậm hơn nam giới”. Điều này sẽ cản trở kế hoạch giảm cân nhanh chóng của phụ nữ. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh để lấy lại vóng dáng tự tin thì hãy bỏ qua các chế độ ăn kiêng kiểu nhịn ăn, nhịn bữa đi nhé!

Hãy đọc bài viết chia sẻ này của giatot24h và thực hiện theo một số cách “giảm cân nhanh chuẩn khoa học” dưới đây. Không những vóc dáng bạn sẽ cân đối hơn sau 1 tuần mà sức khỏe của bạn cũng tốt hơn đấy!

Cắt giảm lượng Carbohydrates tinh chế

Tại sao phải cắt giảm Carbs (viết tắc của Carbohydrates) tinh chế?

Bởi vì Carbs tinh chế đã trải qua nhiều quá trình chế biến làm giảm lượng chất xơ và các vi chất dinh dưỡng trong sản phẩm. Những loại thực phẩm chứa nhiều Carbs tinh chế sẽ làm tăng đột biến lượng đường trong máu, làm tăng cảm giác đói dẫn đến tăng trọng lượng cơ thể và mỡ bụng khiến bạn tăng cân. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)

Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế carbs tinh chế như bánh mì trắng, mì ống và thực phẩm đóng gói sẵn. Thay vào đó, hãy chọn các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, gạo lứt, lúa mạch,….

Tập luyện TDTT xây dựng cơ bắp và tăng sức bền

Phương pháp này đặt biệt tốt cho phụ nữ trên 50 tuổi vì nó làm tăng số lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy khi nghỉ ngơi. Ngoài ra, phương pháp này cũng giúp bảo tồn mật độ khoáng chất của xương để bảo vệ chống lại bệnh loãng xương.

Hãy sử dụng sử dụng thiết bị tập thể dục hoặc thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể là một vài cách đơn giản để bắt đầu.

12 Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ An Toàn Chuẩn Khoa Học tập tdtt

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là cách làm dễ dàng nhất và có hiệu quả thúc đẩy giảm cân nhanh chóng.

Theo một số nghiên cứu nhỏ, uống 500ml nước sẽ làm tăng số lượng calo bị đốt cháy lên 30% sau 30 – 40 phút. Và các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống nước trước bữa ăn có thể giúp giảm cân và giảm calo tiêu thụ khoảng 13%. (Nguồn)

Ăn nhiều protein hơn

Thực phẩm protein như thịt, gia cầm, hải sản, trứng, sữa và các loại đậu là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là khi giảm cân.

Trên thực tế, các nghiên cứu lưu ý rằng việc tuân theo chế độ ăn giàu protein có thể cắt giảm cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no và tăng cường trao đổi chất. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)

Một nghiên cứu nhỏ kéo dài 12 tuần cũng cho thấy rằng việc tăng lượng protein chỉ 15% sẽ làm giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày trung bình 441 calo – dẫn đến giảm 5kg cân nặng.

Đừng bỏ qua đều này

Ngủ đủ giấc

Các nghiên cứu cho thấy ngủ đủ giấc cũng quan trọng không kém đối với việc giảm cân như chế độ ăn uống và tập thể dục. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tình trạng thiếu ngủ có liên quan đến việc tăng trọng lượng cơ thể và mức độ ghrelin cao hơn, hormone kích thích cảm giác đói.

Hơn nữa, một nghiên cứu ở phụ nữ cho thấy rằng ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm và cải thiện chất lượng giấc ngủ tổng thể làm tăng khả năng giảm cân thành công lên 33%. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)

Ăn nhiều chất xơ

Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn là một chiến lược giảm cân phổ biến để giúp làm chậm quá trình rỗng của dạ dày và giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn.

Nếu không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với chế độ ăn uống hoặc lối sống, việc tăng lượng chất xơ ăn vào 14 gam mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 10% lượng calo và giảm 1.9kg trong 3,8 tháng.

Trái cây, rau, các loại đậu, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt đều là những nguồn chất xơ tuyệt vời có thể được áp dụng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)

12 Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ ăn rau

Bỏ chế độ ăn kiêng

Mặc dù các chế độ ăn kiêng cũ thường hứa hẹn giảm cân nhanh chóng, nhưng chúng có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho vòng eo và sức khỏe của bạn.

Việc loại bỏ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều sau đó. Chế độ ăn kiêng lỗi mốt cũng có thể thúc đẩy thói quen ăn uống không lành mạnh và dẫn đến chế độ ăn kiêng mất kiểm soát, cả hai đều gây bất lợi cho việc giảm cân lâu dài.

Lựa chọn Snack thông minh hơn

Lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh, ít calo là cách tuyệt vời để giảm cân và đi đúng hướng bằng cách giảm thiểu mức độ đói giữa các bữa ăn.

Chọn đồ ăn nhẹ có nhiều protein và chất xơ để thúc đẩy cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)

Trái cây nguyên hạt kết hợp với bơ hạt, rau với hummus hoặc sữa chua Hy Lạp với các loại hạt là những ví dụ về đồ ăn nhẹ bổ dưỡng có thể hỗ trợ giảm cân lâu dài.

Ăn sáng lành mạnh

Thưởng thức bữa sáng bổ dưỡng có thể giúp bạn bắt đầu một ngày mới thuận lợi và giúp bạn cảm thấy no cho đến bữa ăn tiếp theo. Trên thực tế, các nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tuân thủ chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ăn uống vô độ.

Ăn một bữa sáng giàu protein đã được chứng minh là làm giảm mức độ hormone kích thích cảm giác đói ghrelin. Điều này có thể giúp kiểm soát cơn thèm ăn và cơn đói.

Ăn kiêng gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn bao gồm việc xen kẽ giữa ăn và nhịn ăn trong một khoảng thời gian cụ thể mỗi ngày. Thời gian nhịn ăn thường kéo dài 14 – 24 giờ. Nhịn ăn ngắt quãng có hiệu quả như việc cắt giảm lượng calo khi giảm cân. Nó cũng có thể giúp tăng cường sự trao đổi chất bằng cách tăng số lượng calo bị đốt cháy khi nghỉ ngơi. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)

12 Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ ăn kiêng gián đoạn

Hạn chế tối đa thực phẩm chế biến

  • Thực phẩm đã qua chế biến thường chứa nhiều calo, đường và natri – nhưng lại có ít các chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất xơ và vi chất dinh dưỡng.
  • Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến có liên quan đến trọng lượng cơ thể dư thừa – đặc biệt là ở phụ nữ. (Cách Giảm Cân Nhanh Tại Nhà Cho Nữ)
  • Do đó, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn và chọn thực phẩm toàn phần. Chẳng hạn như trái cây, rau, chất béo lành mạnh, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Cắt giảm lượng đường bổ sung

Đường bổ sung là nguyên nhân chính gây tăng cân và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim. Thực phẩm có nhiều đường bổ sung sẽ nạp thêm calo nhưng lại thiếu vitamin, khoáng chất, chất xơ và protein cần thiết để cơ thể phát triển.

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có đường như soda, kẹo giảm cân, nước hoa quả, đồ uống thể thao và đồ ngọt để giúp thúc đẩy giảm cân và bảo vệ sức khỏe.

Kết luận: Nhiều yếu tố khác nhau đóng một vai trò trong vấn đề giảm cân, và một số yếu tố vượt xa chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Bạn hãy thực hiện một vài thay đổi đơn giản trong lối sống. Điều này có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân lâu dài cho phụ nữ. Bao gồm thậm chí một hoặc hai chiến lược này trong thói quen hàng ngày của bạn có thể giúp tối đa hóa kết quả và thúc đẩy giảm cân lành mạnh, bền vững.

google map Chat Messenger Chat Zalo