Gợi Ý 4 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Toàn Thân Hiệu Quả

Việc giảm cân đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn tập luyện cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Những bài tập thể dục giảm cân toàn thân có thể giúp bạn giảm mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả, không tăng cân lại nếu áp dụng đúng nguyên tắc và kiên trì tập luyện.

Cân nặng là một vấn đề được mọi độ tuổi quan tâm, bất kể là nam hay nữ giới. Nếu tình trạng cân nặng không được kiểm soát tốt, tăng cân nhiều sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe; đồng thời cũng khiến ngoại hình của chúng ta nặng nề, không cân đối. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến top 4 bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả cũng như những lưu ý trong quá trình này để mọi người cùng theo dõi.

Một số nguyên tắc đúng về việc giảm mỡ toàn thân

Trên thực tế, mọi người cần hiểu được việc giảm cân đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn tập luyện cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, không phải là chuyện ngày một ngày hai. Dưới đây là một số nguyên tắc cần tuân thủ để quá trình giảm mỡ toàn thân thuận lợi và an toàn hơn:

  • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn: các bài tập thể dụng thể dục có thể tác động lên toàn bộ các cơ trên cơ thể, dẫn đến tiêu hao mỡ thừa đáng kể. Tùy vào dáng người, tình trạng sức khỏe mà có bạn có thể cân nhắc các bài tập khác nhau.
  • Lựa chọn các thực phẩm ít calo cho các bữa ăn: chế độ ăn uống là yếu tố tác động nhiều nhất đến quá trình giảm cân toàn thân vì nó sẽ hạn chế năng lượng hấp thụ vào cơ thể. Có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn để theo dõi lượng calories nạp vào hàng ngày từ thực phẩm. 
  • Hạn chế sử dụng các chế phẩm từ cồn hoặc nước có gas: thay vì uống nước ngọt có gas hay bia rượu thì nên chọn uống nước lọc hoặc nước ép trái cây. Điều này sẽ giúp cho cân nặng của chúng ta được kiểm soát tốt hơn.
  • Quan tâm đến chất lượng giấc ngủ: chỉ ăn uống và tập luyện thể dục giảm cân toàn thân thì vẫn còn chưa đủ, bạn còn phải chú ý đến giờ ngủ. Cụ thể là nên đi ngủ sớm trước 12 giờ, mỗi ngày bạn cần ngủ đủ 7-8 tiếng.
Việc giảm cân đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn tập luyện cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý
Việc giảm cân đòi hỏi một quá trình kiên nhẫn tập luyện cùng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Tham khảo 4 bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả

Chúng tôi xin được phép giới thiệu đến mọi người 4 bài tập thể dục giảm cân toàn thân hiệu quả và đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Bài tập chạy bộ tại chỗ

Đây là một trong những bài tập thể dục giảm cân toàn thân vô cùng hiệu quả. Dạng bài tập cardio đơn giản này giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng. Khi thực hiện động tác chạy bộ tại chỗ, bạn có thể thử luân phiên kết hợp các kiểu chạy như chạy nâng cao đùi, chạy gót chạm mông, chạy đá chân sang ngang để tăng hiệu quả. Kiên nhẫn mỗi ngày nên thực hành 5 – 10 phút để có thể đạt được kết quả như mong đợi.

Có thể thử luân phiên kết hợp các kiểu chạy như chạy nâng cao đùi, chạy gót chạm mông, chạy đá chân sang ngang để tăng hiệu quả
Có thể thử luân phiên kết hợp các kiểu chạy như chạy nâng cao đùi, chạy gót chạm mông, chạy đá chân sang ngang để tăng hiệu quả

Bài tập Plank

Bài tập Plank được đánh giá cao khi có thể hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa tốt với một bộ động tác tương đối đơn giản, không đòi hỏi vận động nhiều. Việc tập Plank mỗi ngày sẽ có thể giúp bạn tiêu hao vùng mỡ thừa ở bắp tay, bụng và cả đùi.

Hướng dẫn thực hiện: bạn quỳ xuống sàn nhà có trải thảm và vươn người về phía trước, duỗi thẳng 2 chân ra sau. Lúc này 2 khuỷu tay và 2 mũi chân đang là điểm trụ ở sàn với khoảng cách rộng bằng vai. Cố gắng giữ nhịp thở đều và giữ nguyên tư thế này trong vòng 30 – 60 giây.

Thực hiện Plank từ 30-60 giây/ngày để cải thiện tình trạng mỡ thừa
Thực hiện Plank từ 30-60 giây/ngày để cải thiện tình trạng mỡ thừa

Bài tập Burpees

Bài tập Burpees là chuỗi các động tác liên hoàn bao gồm bật nhảy kết hợp với hít đất. Chính vì thế nên nó có khả năng giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. 

Hướng dẫn thực hiện: bạn bắt đầu với tư thế ngồi xổm trên sàn nhà có trải thảm, chú ý mở 2 chân rộng bằng hông và đặt 2 tay trước mặt trên đất. Sau đó, bạn bắt đầu bật nhảy và đưa 2 chân duỗi thẳng về phía sau để sẵn sàng cho tư thế hít đất, thực hiện động tác hít đất một lần. Tiếp tục bật nhảy lên để trở lại vị trí ngồi xổm và bật nhảy lên cao trước khi tiếp đất bằng mũi chân. Lặp lại toàn bộ các động tác nếu trên trong 20 lần/hiệp hoặc liên tục trong 45-60 giây.

Bài tập Burpees là chuỗi các động tác liên hoàn bao gồm bật nhảy kết hợp với hít đất
Bài tập Burpees là chuỗi các động tác liên hoàn bao gồm bật nhảy kết hợp với hít đất

Bài tập Long Jumps

Bài tập nhảy Long Jumps cũng thuộc nhóm Cardio nên có khả năng giảm mỡ thừa cực kỳ hiệu quả, đồng thời cũng tốt cho tim mạch. Các động tác trong bài tập thể dục giảm cân toàn thân này có thể vận dụng ở nhiều không gian khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng.

Hướng dẫn thực hiện: bắt đầu với tư thế 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay duỗi thẳng ra sau, gập 2 gối và mắt nhìn về trước. Tiếp theo bạn lấy đà bật nhảy về trước càng xa càng tốt, lưu ý tiếp đất bằng mũi bàn chân để về lại tư thế Squat (tư thế đùi song song với mặt đất và 2 tay đưa về trước).

Bài tập nhảy Long Jumps cũng thuộc nhóm Cardio nên có khả năng giảm mỡ thừa cực kỳ hiệu quả
Bài tập nhảy Long Jumps cũng thuộc nhóm Cardio nên có khả năng giảm mỡ thừa cực kỳ hiệu quả

Lưu ý khi tập những bài thể dục giảm cân toàn thân tại nhà

Để đạt được kết quả cân nặng như mong muốn, bản thân người tập luyện cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Khởi động kỹ trước khi tập luyện: làm nóng cơ thể là điều không nên bỏ qua, nó giúp kích thích các cơ hoạt động và hạn chế chấn thương có thể xảy ra;
  • Uống đủ nước: cơ thể đủ nước sẽ giúp cho các hoạt động trao đổi chất diễn ra tốt hơn, có lợi cho quá trình giảm cân – giữ dáng.
  • Giữ tinh thần thoải mái và quyết tâm: tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng mà mọi người cần chú ý, tuyệt đối không nên mất kiên nhẫn và bỏ dở việc tập luyện.

Bên cạnh đó, mọi người có thể cân nhắc một số loại TPCN hỗ trợ giảm cân có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng mà còn có tác dụng giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Hy vọng bài viết về các bài thể dục giảm cân toàn thân trên đây đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích về quá trình này. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm các loại sản phẩm hỗ trợ giảm cân tốt thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0898.110.110 để được tư vấn.

=> XEM THÊM: Cách giảm cân tại nhà hiệu quả sau 7 ngày

google map Chat Messenger Chat Zalo