Mách bạn cách dùng collagen đúng cách để tăng cường hiệu quả

cách dùng collagen đúng cách

Bổ sung collagen là cách nhanh nhất giúp bạn kéo dài thanh xuân với vẻ đẹp tươi trẻ nhất. Tuy nhiên, bạn nên biết cách dùng Collagen đúng cách để tối ưu những lợi ích tuyệt vời của collagen nhé! Nhưng điều quan trọng khi bạn quyết định dùng collagen bổ sung thì cần dùng collagen đúng cách.

Có thể bạn đang ở đây bởi vì bạn đã mua collagen. Bạn biết đấy, collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta. Nhiều người gọi collagen là “chất keo” giữ liên kết các tế bào trong da, xương khớp,…. Tuy nhiên, vì những lý do mang tính quy luật của tuổi tác, cơ thể chúng ta quyết định giảm sản xuất collagen bắt đầu từ khoảng 25-30 tuổi và sự sụt giảm đó tiếp tục tăng khi năm tháng trôi qua.

Cách tốt nhất để uống collagen là gì?

Bạn có thể dùng nó dưới dạng thuốc viên hoặc viên nang, dạng lỏng hoặc dạng bột. Vì collagen rất dễ hòa tan và hầu như không có vị, bạn có thể trộn nó vào cà phê, trà, sinh tố và các loại thực phẩm khác. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào các món nướng.

cách dùng collagen đúng cách hiệu quả
(Cách dùng collagen dạng viên, dạng bột, dạng nước)

Cách dùng collagen như thế nào là đúng?

Bổ sung collagen là bí quyết làm đẹp hiệu quả nhất ở thời điểm hiện nay. Cách dùng collagen đúng cách được tính qua lượng collagen bạn nên uống một ngày. Và sự khác nhau tùy thuộc vào loại chất bổ sung collagen bạn đang dùng và lý do bạn dùng collagen. Không có hướng dẫn chính thức về lượng cách dùng collagen nên uống mỗi ngày.

Thông thường, trên bao bì có thể đề nghị dùng 1 – 2 muỗng chất bổ sung dạng bột hoặc 1 – 2 miếng thuốc viên hoặc chất bổ sung dạng kẹo dẻo mỗi ngày. Tuy nhiên, vì hàm lượng collagen có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào công thức của chất bổ sung, hãy nhớ kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng để biết thông tin chi tiết về liều lượng.

Lưu ý: Những loại bệnh cần chú ý khi dùng Collagen

Nói chung, để cải thiện sức khỏe của da và tóc, bạn có thể uống 2,5 – 10 gam collagen peptide trong 8 – 12 tuần mỗi ngày. Đối với bệnh viêm khớp, có thể uống 10 gam collagen peptide mỗi ngày chia làm 1 – 2 lần trong khoảng 5 tháng.

Nên dùng 5g đến 10g mỗi ngày và khi chúng tôi ra mắt Skinful lần đầu tiên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng 10g trong tháng đầu tiên. Sau một vài tháng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng và các nhà trị liệu dinh dưỡng, những người đã thấy những lợi ích khi sử dụng chỉ 5g. Do đó, chúng tôi đã thay đổi nhãn của mình và bây giờ đề xuất 5g. Điều này có nghĩa là một trong những lọ Skinful của chúng tôi sẽ kéo dài thời gian sử dụng của bạn trong 2 tháng.

Tuy nhiên, liều lượng mang tính cá nhân cao tùy thuộc vào sức khỏe, sự trao đổi chất, tuổi tác và nhiều yếu tố khác, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Bác sĩ trị liệu dinh dưỡng nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào.

cách dùng collagen đúng cách
(Những cách dùng collagen khoa học)

Thời gian nào nên dùng Collagen trong ngày?

  • Có rất nhiều tranh luận khác nhau lan truyền trên mạng về thời gian uống collagen. Một trường phái cho rằng bạn nên uống bột collagen khi bụng đói trước tiên vào buổi sáng.
  • Một giả thuyết khác nói rằng thời gian tốt nhất để uống bột collagen là vào ban đêm vì da được phục hồi và trẻ hóa khi bạn ngủ.
  • Nhưng tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này đều đồng ý rằng không có thời gian tối ưu để bổ sung miễn là bạn đang dùng một lượng collagen đủ cao để thấy được sự khác biệt, đồng tình nhất là lượng tối thiểu là 5g.
  • Các chất bổ sung collagen được chia nhỏ giống nhau cho dù bạn dùng chúng cùng hay không với nhiều thức ăn. Và lấy nó vào ban đêm? Chà, cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ kết quả cải thiện nào khi dùng thuốc trước khi đi ngủ, so với bất kỳ thời điểm nào khác trong ngày.
  • Cũng cần lưu ý thêm, collagen có chứa một lượng glycine, một loại axit amin mà các nhà khoa học tin rằng có thể thúc đẩy một giấc ngủ ngon vào ban đêm. Mặc dù các chất hỗ trợ giấc ngủ tự nhiên khác có nhiều bằng chứng về hiệu quả hơn, nhưng nếu bạn đã uống collagen và cảm thấy khó ngủ, thì không có gì ngăn bạn uống nó trước khi đi ngủ để xem điều gì sẽ xảy ra.

➤ Để có sự chọn lựa đúng cần sự tư vấn các chuyên gia và các bác sỹ, vì collagen uống đúng cách đúng giờ sẽ hợp với từng giai đoạn, giới tính cũng như cơ địa của chính các bạn.

Hướng dẫn cách dùng collagen cho từng loại như thế nào?

  • Collagen thủy phân: Được chiết xuất từ ​​bò (gia súc), hải sản, gia cầm, lợn và các nguồn khác. Đây là hình thức bổ sung collagen phổ biến nhất vì nó có thể được cơ thể hấp thụ nhanh chóng. Collagen thủy phân có sẵn ở dạng viên nang hoặc bột, và một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng 2,5 – 15 gam collagen mỗi ngày có thể có hiệu quả đối với sức khỏe của da, xương và tóc.
  • Collagen không biến tính: Được chiết xuất từ ​​sụn gà. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 10 – 40 miligam collagen không biến tính mỗi ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe khớp.
  • Gelatin: Có nguồn gốc từ động vật và chủ yếu được sử dụng để nấu ăn như một thành phần trong các món tráng miệng dạng sền sệt. Gelatin có thể được trộn trong nước sốt, súp, sinh tố và các loại thực phẩm khác để tăng cường protein collagen.
cách dùng collagen như thế nào
(Cách dùng collagen đúng cách)

Một số câu hỏi thường gặp khi dùng collagen là gì?

Hỏi: Uống collagen hàng ngày có tốt không?

Đáp: Collagen thường được coi là một chất bổ sung hàng ngày an toàn và không độc hại cho những người khỏe mạnh, và hầu hết mọi người sẽ không gặp tác dụng phụ bất lợi.

Hỏi: Caffeine có phá hủy collagen không?

Trả lời: Caffeine có thể làm chậm quá trình sản xuất collagen của bạn, ảnh hưởng đến độ đàn hồi của da, nhưng nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến khả năng hấp thụ collagen. Trên thực tế, thêm bột collagen vào đồ uống nóng có chứa caffein có thể giúp giảm thiểu tác động làm khô da của caffein.

Hỏi: Collagen hấp thụ như thế nào là tốt nhất?

Trả lời: Các peptide collagen nhỏ được hấp thụ trong ruột non, giống như các chất dinh dưỡng khác. Không có bất kỳ nghiên cứu cụ thể nào về cách tốt nhất để cơ thể chúng ta hấp thụ collagen nhưng có những nghiên cứu cho thấy những cải thiện về da, tóc và móng sau khi bổ sung collagen.

Hỏi: Có nên chia nhỏ liều lượng hay uống tất cả collagen trong một lần?

Trả lời: Chia nhỏ liều lượng hay uống 1 lần không ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ hay lợi ích của collagen. Nhưng nếu bạn mới sử dụng collagen, bạn có thể muốn tăng dần liều lượng của mình bằng cách chia nhỏ liều lượng trong ngày.

Suy cho cùng thì collagen cũng là một loại protein. Dung nạp quá nhiều protein cùng một lúc ngay từ khi bắt đầu có thể dẫn đến đầy hơi, vì vậy bạn nên chia từng lượng nhỏ. Hãy thử một phần vào buổi sáng với cà phê của bạn và một phần vào buổi chiều với trà.

Lượng protein bổ sung có thể khiến bạn cảm thấy khát hơn bình thường, vì vậy hãy luôn uống thật nhiều nước.

Hỏi: Chế độ ăn uống như thế nào để tăng khả năng hấp thụ collagen?

Trả lời: Chế độ ăn uống ít đường sẽ giúp cơ thể hấp thụ thêm collagen . Đường được biết là làm hỏng collagen trong một quá trình gọi là ‘glycation’. Khi bạn ăn thứ gì đó ngọt, lượng đường dư thừa sẽ được gắn vào chất béo và protein trong da, tạo ra các enzym làm suy yếu cả collagen và sợi elastin của nó.

Nếu bạn muốn tăng cường collagen, hãy bổ sung vitamin C và đây là một lựa chọn tuyệt vời.

hướng dẫn cách dùng collagen
(Cách dùng collagen chuẩn)

Kết luận

Lượng collagen bạn nên uống một ngày khác nhau tùy thuộc vào loại chất bổ sung collagen bạn đang dùng và lý do bạn dùng nó. Không có hướng dẫn chính thức về lượng collagen nên uống mỗi ngày.

Nói chung, để cải thiện sức khỏe của da và tóc, bạn có thể uống 2,5 – 10 gam collagen peptide trong 8 – 12 tuần mỗi ngày. Đối với bệnh viêm khớp, có thể uống 10 gam collagen peptide mỗi ngày chia làm 1 – 2 lần trong khoảng 5 tháng.

Khám phá sự khác nhau giữa Collagen Peptide và loại thường ntn qua Video sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google map Chat Messenger Chat Zalo