[CHÚ Ý] Những bệnh không nên uống collagen

Những bệnh không nên dùng Collagen

Nếu như các chủ đề trước bạn đã biết thế nào là Collagen? Có bao nhiêu loại và cách dùng ra sao? Thì hôm nay sẽ là Chúng ta luôn cần có kiến thức trước khi bổ sung bất cứ chất gì cho cơ thể đúng không? Và sau đây là những bệnh không nên uống collagen danh sách ngay sau:

1# Người có vấn đề về dạ dày

Các sản phẩm bổ sung collagen chứa hàm lượng cao Vitamin C, do đó khi bổ sung vào cơ thể sẽ khiến tăng lượng acid trong dạ dày. Đối với một dạ dày khỏe mạnh kết hợp với thời điểm ăn uống khoa học thì không đáng ngại.

Nhưng đối với những người đang có vấn đề về dạ dày như: viêm, loét, trào ngược, sưng, xuất huyết, ung thư… thì bổ sung collagen cần hết sức cẩn trọng bởi nó sẽ gây các dấu hiệu khó chịu như: buồn nôn, ợ chua, trào ngược, …tạo thêm gánh nặng cho chức năng tiêu hóa, thậm chí là ảnh hưởng xấu đi. Các bác sĩ khuyên rằng, tốt nhất chúng ta không nên sử dụng collagen cho tới khi dạ dày thực sự khỏe mạnh.

2# Người có vấn đề về huyết áp

Bệnh cao huyết áp hạn chế dùng Collagen

Thực tế collagen không có tác dụng tăng hay giảm huyết áp. Tuy nhiên thực tế đã có nhiều trường hợp bị tác dụng phụ là giảm huyết áp khi bổ sung collagen.

Điều này dẫn tới việc khó có thể kiểm soát sức khỏe của mình, nhiều trường hợp không xác định được chính xác nguyên nhân tăng giảm huyết áp. Vì vậy, dù bạn đang bị huyết áp cao hay thấp thì cân nhắc về việc này.

3# Người có vấn đề về thận

Thận được biết đến như người hùng của cơ thể, có chức năng lọc máu, đào thải độc tố, loại bỏ các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Khi bộ lọc này hoạt động tốt thì cơ thể mới khỏe mạnh đồng nghĩa với việc tăng sức đề kháng và hấp thụ dinh dưỡng. Khi thận đang gặp vấn đề, thận yếu chứng tỏ đang bị suy giảm chức năng hoặc đang hoạt động quá tải.

Đặc biệt là đang mắc các bệnh mãn tính về thận thì chúng ta càng cần phải lựa chọn các chất đưa vào cơ thể. Uống collagen được cho là sẽ gây thêm áp lực nặng nề cho chức năng lọc của thận. Vậy nên nếu ai đó đang bị yếu thận thì tốt nhất là đừng vội uống collagen.

4# Phụ nữ mang thai và cho con bú

Bản chất việc sinh con đã làm ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể người phụ nữ, làm thay đổi nội tiết tố đột ngột. Bên cạnh đó, trong thời kỳ đang nuôi con và cho con bú thì mỗi chất đưa vào cơ thể đều gián tiếp là thức ăn cho trẻ sơ sinh.

Tình trạng dậy thì sớm và phát triển bất thường ở trẻ mấy năm gần đây khiến các nhà dinh dưỡng khuyến cáo phụ nữ trong việc bổ sung collagen thời kỳ mang bầu, thai sản.

phụ nữ có thai và cho con bú hạn chế dùng Collagen

Chưa có chứng minh nào về việc uống collagen là không tốt trong thời kỳ này, song ít nhiều nó ảnh hưởng tới sự phát triển tự nhiên của trẻ. Vậy nên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước đã nhé.

5# Phụ nữ trẻ trong vòng 20 tuổi

Tại sao nhiều nhà sản xuất và phân phối collagen khuyến cáo về độ tuổi nên bổ sung collagen. Đơn giản là vì nó có cần thiết hay không tại từng giai đoạn? Cái gì nhiều quá thì lãng phí, đôi khi là phản tác dụng.

Các bạn nữ tuổi 20 là thời kỳ dồi dào về nội tiết tố, thậm chí còn ngày càng tăng lên do đang trong quá trình hoàn thiện chức năng sinh sản. Các nguồn thông tin cho thấy cơ thể giai đoạn này không nên bổ sung thêm collagen bên ngoài, một phần vì dư lượng collagen cần thiết, một phần vì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển tự nhiên. Tất nhiên một số trường hợp đặc biệt thì các bạn nữ có thể đi kiểm tra và đo lượng collagen hiện có để được tư vấn bổ sung hiệu quả hơn.

Đừng bỏ qua kiến thức này: Dùng Collagen cần đúng cách

#6 Người đang điều trị bệnh nào đó có sử dụng thuốc đặc trị

Điều này thì khá dễ hiểu đúng không? Các bác sĩ vẫn luôn khuyên chúng ta không nên sử dụng kết hợp nhiều loại thuốc với nhau để tránh tác dụng phụ, tránh việc gây ra phản ứng không tốt.

Mặt khác bổ sung collagen sẽ có thành phần vitamin C, dễ làm tăng men axit trong dạ dày, có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc khác. Trong một số trường hợp, uống thêm collagen giúp hỗ trợ điều trị bệnh thì cần có tư vấn của bác sĩ.

Lời kết

Bổ sung collagen từ sớm được y học và giới làm đẹp nói chung nhiệt tình ủng hộ. Bên cạnh đó các chị em phụ nữ cũng không quên lưu ý các bệnh cần tránh uống collagen. Xinh đẹp lúc nào cũng tốt song sở hữu một cơ thể khỏe mạnh thì vẻ đẹp mới bền vững đúng không! Chúc các chị em khỏe mạnh và thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google map Chat Messenger Chat Zalo