Bạn có biết bí quyết tránh nám da mùa hè

cách phòng tránh nám da

Bạn có thực sự biết cách bảo vệ da khỏi nám một cách đầy đủ và đúng đắn nhất? Dưới đây chúng tôi liệt kê những cách phòng tránh nám da hiệu quả, an toàn và cũng đơn giản dành cho mọi người, giúp bạn trang bị những thông tin cần thiết tránh nám làm đẹp cho da.

Nám da là tình trạng trên da xuất hiện những đốm màu nâu do sự gia tăng của sắc tố melanin. Nám da có thể xảy ra ở cả phụ nữ và nam giới, đặc biệt dưới tác động của ánh nắng mặt trời với cường độ cao vào mùa hè thì việc bảo vệ cũng như tránh nám da vô cùng cần thiết.

Từ xa xưa, dân gian ta có câu “Phòng đi đôi với chống” và nó thực sự có tác động rõ rệt đối với vấn đề về nám, cụ thể hãy đọc tiếp bài viết sau đây nhé!

cách phòng tránh nám da mùa hè đơn giản
(Cách phòng tránh nám da mùa hè)

1. Tránh nám bằng việc phòng tác nhân gây nám

Qua nghiên cứu cũng như trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân tác động ảnh hưởng làm da bạn xuất hiện nám, chủ yếu là ánh nắng trực tiếp mặt trời vào mùa hè.

Ngăn chặn tác nhân gây nám bao gồm:

 • Tăng cường sử dụng kem chống nắng có hàm lượng SPF/PA phù hợp với từng loại da.
 • Các bác sĩ khuyến nghị bệnh nhân dùng sản phẩm chống nắng thích hợp để hỗ trợ bảo vệ da, giảm thiểu các tác nhân gây hại như tia UV, tia cực tím từ mặt trời.
 • Che chắn cơ thể và bảo vệ da khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời như mặc quần áo chống nắng, đi tất, bao tay,..
 • Nhiều người mắc sai lầm tránh nám bởi chỉ quan tâm chống nám cho da mặt mà bỏ quên những bộ phận khác cũng cần được “nâng niu” và bảo vệ như da tay, da chân,… Có thể khẳng định việc chống nám vào mùa hè cần chú trọng bảo vệ vùng da trên toàn bộ cơ thể.
cách phòng tránh nám da mùa hè che chắng tránh nắng
(Che mát cũng là cách phòng tránh nám da hiệu quả)

2. Cách phòng tránh nám da bằng cách bổ sung dưỡng chất bên trong

Bất kì các hoạt động nào của cơ thể sống đều cần năng lượng, dưỡng chất thiết yếu duy trì sự tồn tại và phát triển. Điều đó hoàn toàn áp dụng với trị nám, đặc biệt trong mùa hè khi nhiệt độ môi trường ở mức cao. Chúng ta hoàn toàn có thể tiếp cận và thực hiện những biện pháp bảo vệ da, giảm nám cho da vào mùa hè bằng việc bổ sung dưỡng chất phù hợp có thể kể đến như:

 • Uống đủ nước: Nước chiếm hơn 70% cơ thể sống, đảm bảo uống 2 lít nước mỗi ngày giúp da khỏe đẹp và bạn sẽ thấy những hiệu quả đáng kinh ngạc.
 • Thực hiện thói quen ăn uống sinh hoạt hợp lí: “Hợp lí” liên quan đến việc ăn uống kết hợp tập thể dục thể thao điều độ nhằm chuyến hóa dưỡng chất giúp da hấp thụ tốt hơn.
cách phòng tránh nám da mùa hè uống nước
(Uống đủ nước cách phòng tránh nám da mùa hè)
 • Sử dụng các loại trái cây hoặc thực phẩm bổ sung vitamin cần thiết cho da, tăng cường sắc tố da tự nhiên như bồ ngót, sữa tươi không đường và mặt nạ.
 • Nghiên cứu cho thấy vitamin C, A được tìm thấy nhiều trong bồ ngót tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ trị nám hiệu quả.
 • Hàm lượng vitamin B3 trong sữa giúp da căng mịn, khỏe mạnh.
 • Mặt nạ quá đỗi quen thuộc với tín đồ chăm sóc da, công dụng của nó đáng kể và việc sử dụng 2 – 3 lần/ tuần giúp bạn thấy được công dụng bất ngờ.
 • Bổ sung các thực phẩm chức năng phòng và điều trị nám theo khuyến nghị của bác sĩ.
cách phòng tránh nám da mùa hè bằng kem chống nắng
(Cách phòng tránh nám da hiệu quả)

Để trị nám hiệu quả bạn có thể dùng thử những siêu phẩm trị nám sau:

Lưu ý: Việc chống nám cần được duy trì một cách lâu dài và thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất, kết hợp tẩy da chết hàng tuần để đạt hiệu quả như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

google map Chat Messenger Chat Zalo