Liquid Collagen Là Gì? Những Lợi Ích Thật Sự Của Liquid Collagen!

liquid collagen là gì

Dưỡng chất Liquid Collagen là gì bạn có biết? Đây chính là chất bổ sung và cải thiện độ đàn hồi da và cơ giúp ngăn ngừa sự lão hóa.

———————————————————-

Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể có chức năng liên kết các mô lại với nhau và hỗ trợ cấu trúc của da, xương và cơ. Khi chúng ta già đi, cơ thể chúng ta bắt đầu sản xuất ít collagen hơn theo thời gian.

Liquid Collagen là gì?

Collagen chiếm 1/3 lượng protein trong cơ thể con người và là một thành phần quan trọng của da, các mô liên kết, sụn và xương. Liquid Collagen là collagen ở dạng lỏng và bao gồm các peptide collagen được chia nhỏ thành các phần tử nhỏ hơn để dễ hấp thụ.

Nguồn collagen được làm từ collagen có trong mô liên kết của động vật như bò, lợn, cá và gà. Sau đó, nó được cung cấp ở dạng bột hoặc chất lỏng có thể được thêm vào thực phẩm như súp, sinh tố hoặc thậm chí cà phê.

liquid collagen là gì có những sản phẩm nào
(Lợi ích sức khỏe của liquid collagen)

Các loại Liquid Collagen

Các sản phẩm collagen dạng lỏng có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết sự khác biệt trước khi nghĩ đến việc mua thực phẩm bổ sung.

Hầu hết những sản phẩm bổ sung collagen hiện nay đều lấy từ mô bò vì có khả năng hấp thụ tốt nhất. Ngoài ra, collagen từ lợn cũng rất dễ hấp thụ, vì nó tương tự như collagen của người. Các sản phẩm khác có thể chứa collagen từ:

  • Cừu
  • Da gà, vịt hoặc thỏ
  • Cá hoặc động vật không xương sống ở biển (chẳng hạn như sứa hoặc bọt biển)

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, nguồn collagen từ biển là phổ biến nhất, vì nó ít gây viêm hơn so với các nguồn từ động vật và ít có khả năng chứa chất gây ô nhiễm hơn.

Lưu ý nho nhỏ dành cho bạn khi chọn thực phẩm bổ sung collagen là chọn những sản phẩm có thành phần đơn giản, không chứa nhiều đường. Bạn cũng có thể chọn một chất bổ sung collagen kết hợp với vitamin C để tăng hấp thụ collagen vào cơ thể.

Những lợi ích của việc uống collagen dạng lỏng là gì?

Bổ sung collagen dạng lỏng mang lại cho bạn một số lợi ích sức khỏe và sắc đẹp đáng mong chờ như:

1. Độ đàn hồi của da

Da của chúng ta được tạo thành từ khoảng 75% là collagen. Việc uống collagen hàng ngày sẽ cải thiện độ đàn hồi của da và tăng cường giữ ẩm cho da.

2. Giảm nếp nhăn

Cơ thể sản xuất ít collagen hơn khi chúng ta già đi, da sẽ bắt đầu nhăn và chảy xệ. Việc bổ sung collagen hàng ngày trong khoảng 12 tuần sẽ cải thiện độ dày và độ săn chắc của da, làm cho nếp nhăn mờ đi và ít nhìn thấy hơn .

3. Sức khỏe khớp

Viêm khớp là do thiếu hụt collagen giữa các khớp, dẫn đến đau và viêm. Uống collagen hàng ngày có thể giúp bảo vệ sụn xung quanh khớp và làm chậm tác động của bệnh viêm khớp.

4. Ngăn ngừa mất xương

Bổ sung collagen hàng ngày có thể cải thiện mật độ khoáng chất của xương và giúp giảm đau ở phụ nữ bị loãng xương và viêm xương khớp .

5. Xây dựng khối lượng cơ

Mỗi người trong chúng ta đều mất một lượng khối cơ khi già đi. Và rất nhiều chuyên gia nói rằng việc kết hợp tập luyện các bài tập rèn luyện sức khỏe và bổ sung collagen hàng ngày sẽ giúp xây dựng và duy trì khối lượng cơ theo thời gian.

6. Trái tim khỏe mạnh

Collagen đóng vai trò như một khối xây dựng cho động mạch của con người. Theo thời gian, các động mạch này có thể cứng lại và dẫn đến xơ vữa động mạch và bệnh tim. Bổ sung collagen hàng ngày có thể làm giảm độ cứng của động mạch và giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh động mạch.

7. Giúp móng và răng chắc khỏe

Collagen giúp xây dựng và củng cố răng và móng của chúng ta. Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy khi những phụ nữ mắc hội chứng móng dễ gãy bổ sung collagen hàng ngày, họ đã tăng 12% tốc độ phát triển của móng và giảm 42% gãy móng.

liquid collagen là gì có tốt không
(Đẹp da – tóc – móng)

Tại sao nên bổ sung Collagen?

Cơ thể chúng ta bắt đầu mất collagen ở độ tuổi 20, và đến tuổi 40, mỗi người chúng ta bắt đầu mất đi khoảng 1% tổng lượng collagen mỗi năm. Khi bạn đến 80 tuổi, bạn sẽ mất 75% lượng collagen mà bạn có khi còn trẻ.

Nếu cơ thể chúng ta sản xuất collagen một cách tự nhiên, thì thực phẩm bổ sung có thực sự cần thiết? Thật hữu ích khi nhớ rằng collagen sẽ mất dần khi tuổi của chúng ta ngày càng lớn khiến cơ thể yếu dần đi.

Cơ thể chúng ta bắt đầu mất collagen ở độ tuổi 20, và đến tuổi 40, mỗi người chúng ta bắt đầu mất đi khoảng 1% tổng lượng collagen mỗi năm. Khi bạn đến 80 tuổi, bạn sẽ mất 75% lượng collagen mà bạn có khi còn trẻ. Nếu bạn chọn bổ sung liquid collagen, nó có thể giúp cơ thể bạn thay thế những gì đang mất đi trong quá trình lão hóa tự nhiên.

Hiện tại giatot24h.vn có một số sản phẩm Collagen dạng lỏng cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như:

???? Nước Uống Chiết Xuất Lựu Neocell Collagen + C
???? Nước Uống Đẹp Da Liquid Collagen One-Per-Day Drink Mix 300ml x 30 Ống
???? Nước Uống Đẹp Da Skin Collagen Shot
???? Nước Uống Collagen Yến Tuyết Rosebeauty Collagen Bird’s Nest Beverage

Làm cách nào để biết cơ thể đang cần bổ sung collagen?

Không có bất kỳ xét nghiệm y tế nào để xác định mức độ collagen trong cơ thể, nhưng chắc chắn rằng cơ thể của tất cả chúng ta sẽ bị thiếu hụt collagen khi về già. Bạn phải tăng cường collagen trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình hoặc sử dụng thực phẩm bổ sung nếu thấy các dấu hiệu như:

  • Nhiều nếp nhăn
  • Vết thương chậm lành hơn
  • Viêm khớp
  • Mất khối lượng cơ

Xem thêm: Glutathione Là Gì?

Kết luận: Collagen dạng lỏng là một loại chất bổ sung collagen có khả năng hấp thụ cao hơn so với các dạng khác và có thể cải thiện sức khỏe của da, móng và tóc.

Trước khi mua một loại sản phẩm bổ sung collagen dạng nước, điều quan trọng là phải xem xét loại và nguồn collagen trước khi chọn một sản phẩm và chọn các thương hiệu có độ uy tín cao, có cơ sở đảm bảo chất lượng và độ tinh khiết.

google map Chat Messenger Chat Zalo